Bốn giờ và hai người là tất cả phải mất để xây dựng một nhà vệ sinh

Bốn giờ và hai người là tất cả phải mất để xây dựng một nhà vệ sinh với công nghệ mới này

Công nghệ mới đã được phát triển sẽ đảm bảo rằng không mất quá bốn giờ hoặc hai người để xây nhà vệ sinh

Một khiếu nại phổ biến phải đối mặt bởi các chuyên gia vệ sinh trong việc thực hiện các cơ sở vệ sinh ở Ấn Độ là chi phí và thời gian xây dựng một nhà vệ sinh. Ngay cả trước khi Swachh Bharat Abhiyan cất cánh, các sáng kiến ​​vệ sinh như Total Sanitation Campaign phải giải quyết câu hỏi về việc nông thôn Ấn Độ xây nhà vệ sinh như thế nào mà không có quá trình xây dựng trở thành một chuyện tốn kém và tốn thời gian. Kể từ khi Swachh Bharat Abhiyan bắt đầu, nghiên cứu đã được thực hiện để phát triển nhà vệ sinh giá rẻ. Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Kết cấu (SERC) của Hội đồng Khoa học và Công nghiệp (SERIR) đã phát triển các tấm bê tông cốt thép dệt có thể giúp xây dựng nhà vệ sinh trong vòng chưa đến 4 giờ.

Nằm ở Chennai, Tamil Nadu, Trung tâm Nghiên cứu Kết cấu Kỹ thuật đã phát triển những tấm bê tông không có kim loại trong tự nhiên và do đó, có thể chịu được sự ăn mòn. Thách thức đối với các nhà khoa học tại SERC là đưa ra một vật liệu bền và bền mà không cần sử dụng sắt hoặc thép thông thường, vì việc sử dụng chúng làm tăng chi phí. Thay vào đó, các nhà khoa học sử dụng các vật liệu ít tốn kém nhưng bền trong tự nhiên. SERC đã phát triển lưới dệt được làm bằng thủy tinh, aramid (sợi tổng hợp chịu nhiệt), polypropylene, đay và xơ dừa. Kính được sử dụng đặc biệt để đảm bảo rằng vật liệu chống ăn mòn. Công nghệ nguyên mẫu bê tông cốt thép dệt (TRCPT) không yêu cầu khuôn mẫu trong quá trình đúc, làm cho nó bền và chống ăn mòn. SERC đã phát triển công nghệ này vào tháng 6 năm 2017.

xay-dung-nha-ve-sinh-gia-re

“Xây dựng là một quá trình tốn kém và thường do ăn mòn, độ bền của một tòa nhà bị hư hỏng. Ở khu vực nông thôn, người dân không thể tái tạo nhà cửa hoặc nhà vệ sinh của họ thường xuyên. Vật liệu chống ăn mòn này sẽ giúp xây dựng nhà vệ sinh bền vững, Smitha Gopinath, Nhà khoa học, Trung tâm Nghiên cứu Kết cấu Kỹ thuật cho biết.”

Sử dụng lưới dệt, tấm tường có thể được xây dựng trong vòng 30 phút. Một nhà vệ sinh như đơn vị có thể được cài đặt trong vòng chưa đầy 4 giờ với 2 công nhân, nếu lưới dệt SERC đang được sử dụng. Không cần thiết bị đặc biệt để xây nhà vệ sinh bằng lưới dệt. Với sự giám sát, ngay cả những người lao động không có kỹ năng cũng có thể xây dựng nhà vệ sinh bằng lưới dệt. Điều này sẽ mang lại lợi ích cao cho việc thực hiện các mục tiêu của Swachh Bharat Abhiyan, đòi hỏi việc xây dựng nhà vệ sinh nhanh chóng để tiêu diệt đại tiện mở.

“Đối với Swachh Bharat, nó là cần thiết để xây dựng một số nhà vệ sinh ở các khu vực nông thôn, nhưng một cách hiệu quả chi phí. Lưới dệt được phát triển bởi SERC đảm bảo rằng việc xây dựng nhà vệ sinh không còn là một quá trình tốn thời gian nữa, cũng như không mất quá hai người để xây dựng một cái, bà Gopinath nói.”

Một xây dựng điển hình của một nhà vệ sinh bằng cách sử dụng lưới dệt sẽ có giá Rs. 15.000, mặc dù SERC tự tin rằng chi phí có thể đi ít hơn, đặc biệt là kể từ khi vật liệu có thể được sản xuất tại chỗ và không cần thêm chi phí vận chuyển. Hơn nữa, vật liệu này cũng có thể được sử dụng để xây dựng nhà cửa và các công trình khác, không chỉ nhà vệ sinh, tạo cho người dân nông thôn cơ hội sử dụng lưới dệt cho nhiều công trình.

Phòng thí nghiệm đã ký một Biên bản ghi nhớ (MoU) với tổ chức dựa trên Hyderabad Smart Built Prefab Pvt. Công ty đã giúp xây dựng hơn 1.000 nhà vệ sinh ở quận Vizianagaram của bang Andhra Pradesh bằng các tấm thép bê tông.

Độ bền và dễ xây dựng sử dụng lưới dệt dự kiến ​​sẽ tăng nhanh chóng trong việc xây dựng nhà vệ sinh ở nhiều nơi của Tamil Nadu và các quốc gia lân cận. SERC cũng quan tâm đến việc chuyển giao công nghệ này sang các tiểu bang khác nếu chính phủ Liên minh thể hiện sự quan tâm.

Leave a Reply