Tuyệt chiêu đánh bay bồn cầu tắc nghẽn không cần đến đội hút bể phốt giá rẻ.

Luôn có những bí quyết nhỏ để cải thiện cuộc sống.”

Đối với khá nhiều người hiện nay thì vấn đề đối mặt với muôn vàn khó khăn thật quá sức ám ảnh.

Khi mà cuộc sống chạy đua vật chất diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, chúng ta luôn phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống đặc biệt là tiền bạc. Những khoản tiền tưởng chừng như nhỏ nhặt như tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà hay thậm chỉ là cả tiền ăn hàng ngày cũng có thể khiến một số người phải đau đầu lo toán vì nó. Và khi mà mọi thứ đang ngày dồn dập lên mà lại xuất hiện thêm chiếc bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn triền miên thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Bạn không biết cách xử lý nó ổn thoả và bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của một đội hút bể phốt giá rẻ vô danh nào đó để rồi lại phải chi thêm một khoản chi khác cho nó. Chưa kể đến chất lượng của việc hút bể phốt tại Hà Nội có thực sự đảm bảo khi mà tràn lan việc lừa đảo và đạo nhái đang xuất hiện. Vậy thì phải làm sao?

Đừng lo lắng, sau khi đọc bài viết của chúng tôi bạn sẽ có thể tự kiểm tra và loại bỏ chiếc bồn cầu tắc nghẽn của bạn nhanh chóng ngay thôi. Sau đây là một số cách mà tôi đã sử dụng để xử lý bồn cầu tắc nghẽn và cũng đã chỉ cho người quen và hiệu quả trên cả mong đợi:

1.Dùng một vật không quá cứng và dẻo chẳng hạn như que tre, dây thép nhỏ để luôn vào trong bồn cầu. Điều này có thể giúp cho bạn xác định xem liệu có phải bồn cầu bị tắc do có vật cứng hay rác thải bị nghẽn bên trong không để xử lý ngay.Quay đều khoảng 5-10 phút sau đó giật nước và kiểm tra xem bồn cầu đã trở lại bình thường hay chưa.

2.Sử dụng một số dung dịch làm sạch như baking soda hoặc nước rửa chén,… Cách này vừa giúp làm sạch bồn cầu vừa tăng tuổi thọ sử dụng hơn nữa giá thành cũng không cao, dễ làm và không độc hại. Tuy nhiên không thể áp dụng với bồn cầu đã sử dụng quá lâu. Cách này thực hiện như sau: Đổ một lượng khoảng 1 bát Baking Soda hoặc 1/2 bát nước rỉa chén sau đó đổ khoảng 2-3 lít nước ấm vào rồi khuấy đều và giật nước.

3.Dùng dụng cụ thụt bồn cầu để thông tắc. Cách này khá là cổ truyền và phổ biến nhưng vấn rất hiệu quả trong nhiều trường hợp, tuy nhiên lại dễ gây hư hại bồn cầu nếu không sử dụng đúng cách, dùng liên tục trong một khoảng thời gian dài. Để thực hiện phương pháp này cần ngâm dụng cụ vào nước ấm cho mềm ra sau đó mới tiến hành thông tắc để đạt hiệu quả tối đa cần dùng lực vừa phải và đều đặn tránh dùng lực quá mạnh sẽ gây nứt vỡ bồn cầu.

4.Dùng băng dính để tạo áp suất nước đẩy vật lạ ra phải bồn cầu. Mở nắp bệ ngồi lên, đeo găng tay và lau sạch nước ở thành bồn bằng rẻ. Sau đó dùng băng dính loại lớn dán kín miệng bồn cầu lại và giật nước mạnh từ 1-2 lần sao cho lớp băng dính phồng lên thì dừng xả rồi vỗ nhẹ lên lớp băng dính để tạo áp suất nước đẩy cặn bẩn, vật thể lạ ra khỏi bồn cầu.

Trên đây là một số cách để bạn có thể tự xử lý bồn cầu tắc nghẽn tại nhà. Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply